Đánh Giá Tiềm Năng Bất Động Sản Khu Thị Trường Khu Phan Thiết?

So với các thành phố du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc đã bao hoà, thì Phan Thiết được các chuyên gia bất động sản đánh gia cao về dư địa tăng trưởng trong tương lai, bởi diện mạo thành phố ngày một thay đổi, giao thông kết nối đa chiều, hưởng lợi thế từ cảnh quan thiên nhiên, tiềm năng phát triển du lịch và đặc biệt là quỹ đất rộng lớn, giá thành hợp lý.

Hưởng lợi từ hạ tầng

Thông tin cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết chính thức thông xe từ ngày 30/4/2023 đã khiến thị trường bất động sản không khỏi “khấp khởi”. Nhiều người còn ví von rằng, tuyến cao tốc như “sợi chỉ đỏ” kết nối cung cầu cho thị trường bất động sản.

Bởi khi tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây được đưa vào khai thác, Bình Thuận kỳ vọng có thêm động lực tiệm cận mục tiêu thu hút khách du lịch. Đồng thời tạo đà thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư cho phát triển du lịch nói riêng và cho các ngành kinh tế khác của tỉnh nói chung.

Nhận định về tuyến cao tốc mới, các chuyên gia cho rằng, tuyến cao tốc là chìa khóa tháo gỡ nút thắt về giao thông và khơi nguồn phát triển kinh tế cho Bình Thuận. Đây không chỉ là kỳ vọng của chính quyền địa phương, mà còn là mơ ước của người dân Bình Thuận bao đời nay khi trước đó, hệ thống giao thông kết nối liên vùng hết sức khó khăn, người dân di chuyển đến TP.HCM phải mất nhiều giờ liền.

Bên cạnh đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, thời gian tới cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo cũng sẽ chính thức thông xe hay cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vừa được khởi công và hàng loạt công trình hạ tầng khác đang được khởi động.

Đòn bẩy từ phát triển du lịch

Là tỉnh ven biển cực Nam Trung Bộ, Bình Thuận là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội với các địa phương vùng Đông Nam Bộ, các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Bình Thuận cũng là giao điểm nối liền với các trung tâm du lịch lớn của khu vực phía nam như Nha Trang, Đà Lạt, TPHCM, Bà Rịa-Vũng Tàu…

Đặc biệt, thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Bình Thuận 192 km bờ biển cùng nhiều bãi biển đẹp, cảnh quan thơ mộng, môi trường trong lành cùng với đó là các di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia và nhiều lễ hội văn hóa truyền thống đặc sắc. Đây là tiềm năng to lớn để Bình Thuận phát triển kinh tế – xã hội nói chung và ngành du lịch nói riêng.

 

Theo số liệu thống kê năm 2023, Việt Nam đón hơn 12,5 triệu lượt khách quốc tế và 108 triệu lượt khách nội địa, tổng doanh thu từ khách du lịch ước đạt 672.000 tỷ đồng. Bình Thuận lọt vào danh sách 9 tỉnh, thành phố trên cả nước có doanh thu du lịch trên 10.000 tỷ đồng. “Thành công của năm Du lịch quốc gia 2023 đã tác động tích cực đến sự phục hồi của ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Bình Thuận nói riêng.

Trong những tháng đầu năm 2024, ước doanh thu dịch vụ lưu trú toàn tỉnh Bình Thuận đạt 1.346,6 tỷ đồng (tăng 4,2% so cùng kỳ) và dịch vụ ăn uống khoảng 4.057,5 tỷ đồng (tăng 2,7%)…Với thêm khoảng 710.800 lượt khách trong tháng 3/2024 (tăng 3,5% so tháng cùng kỳ năm 2023), tính chung quý đầu năm nay, toàn tỉnh ước đón 2.168.600 lượt khách, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm trước. Riêng khách quốc tế, trong 3 tháng đầu năm ghi nhận khoảng 121.900 lượt khách đến Bình Thuận nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí, tăng 78% so với cùng kỳ năm 2023.

Với tất cả những tiềm năng và cơ hội nêu trên chính là bảo chứng để thị trường bất động sản Phan Thiết nói riêng và Bình Thuận nói chung “cất cánh”. Do vậy, các nhà đầu tư xuống tiền vào dự án Novaworld Phan Thiết hoàn toàn yên tâm về tính thanh khoản, biên độ tăng giá và khả năng khai thác cho thuê đem lại lợi nhuận kỳ vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *