Tâm điểm làn sóng du lịch MICE tại Novaworld Phan Thiết

Hơn cả một mô hình du lịch kết hợp đại hội, hội thảo, triển lãm ... MICE đã trở thành đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Theo Tổng cục Du lịch, Việt Nam có doanh thu từ mảng này cao gấp khoảng 4 đến 6 lần so với các loại hình du lịch khác. Trên cơ sở này, Tổng cục Du lịch đã xác định MICE là là động lực chính của ngành du lịch Việt Nam theo chiến lược phát triển đến năm 2030.

Bình Thuận có tiềm năng lớn để phát triển MICE

  • Bình Thuận là một trong số những địa phương hiếm hoi tại Việt Nam hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành trung tâm du lịch MICE toàn cầu trong tương lai. Ngoài sở hữu vị trí chiến lược là cửa ngõ khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, Bình Thuận còn nắm giữ một đỉnh của “tứ giác vàng” du lịch, đặc biệt Bình Thuận được thiên nhiên ưu ái với đường bờ biển dài và đẹp với khí hậu ôn hòa, nhiều địa danh thắng cảnh và di tích lịch sử, văn hóa bản địa lâu đời, thích hợp với nhu cầu giải trí, nghỉ dưỡng của khách du lịch MICE.


Trong những năm qua, Bình Thuận đã trở thành tâm điểm thu hút đầu tư vào du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng nhờ điểm nghẽn hạ tầng đã dần được xóa bỏ. Nhiều khu đô thị du lịch quy mô lớn đang được phát triển nhằm đón đầu làn sóng du lịch MICE trong tương lai, điển hình hơn hết là Dự án NovaWorld Phan Thiết - đô thị du lịch biển với đa tiện ích lưu trú, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và  chăm sóc sức khỏe.

Đòn bẩy tăng giá của bất động sản thương mại

MICE là một xu hướng du lịch thu hút sự chú ý của các nhà phát triển bất động sản cũng như các nhà đầu tư vì các đoàn khách MICE có số lượng lớn và mức chi tiêu cao
Tại châu Á, một báo cáo từ Colliers International cho thấy 90% các sự kiện liên quan đến MICE trong khu vực được diễn ra trong các khách sạn và du khách chi tiêu nhiều hơn khoảng 1,7 lần so với khách du lịch giải trí.
  • Singapore là điểm đến MICE và giải trí hàng đầu Châu Á, đây là quốc gia nhiều điểm đến lý tưởng cho các đoàn khách MICE với số thành viên lên đến hàng nghìn người như Singapore Expo, Marina Bay, đảo du lịch Sentosa, sân bay Changi, Resorts World Sentosa.
  • Tại Thái Lan, MICE Industry đang tạo ra một “hệ sinh thái MICE tập hợp xung quanh các trung tâm sự kiện lớn, các khách sạn và khu nghỉ dưỡng 5 sao ở Bangkok, Pattaya và các khu vực ngoại vi cách thủ đô 2- 3 giờ đi xe hơi. Tất cả đều mang lại nguồn thu khổng lồ cho ngành du lịch nước này nói chung và cho các nhà đầu tư bất động sản nói riêng.


  • Tại Việt Nam, Phan Thiết hội tụ đầy đủ các yếu tố để phấn đấu trở thành điểm đến MICE tương tự như Bangkok, Singapore. Nhìn thấy sức hút của Shophouse NovaWorld Phan Thiết khi lượng khách MICE liên tục đổ về, nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng mở rộng kinh doanh tại đây.
  • Để "đi tắt đón đầu" cho tiềm năng của du lịch MICE, các dòng sản phẩm thương mại ven biển đang được đưa vào tầm ngắm phát triển. Điểm nổi bật là shoptel boutique với vị trí tâm điểm siêu thành phố du lịch biển - sức khỏe , nằm ngay bên mặt tiền đại lộ rộng 37m và kết nối trực tiếp với cao tốc Long Thành Dầu Giây -  Phan Thiết, có thể kết hợp giữa kinh doanh lưu trú và kinh doanh bán hàng.


  • Nơi đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các nhà đầu tư khi được định hình trở thành khu phố thương mại với rất nhiều thương hiệu thời trang, mỹ phẩm và phụ kiện nổi tiếng. Hay các dòng shophouse, townhouse trong mỗi phân khu ở đây cũng gây chú ý nhờ vô số lợi thế về vị trí và quy hoạch riêng biệt. Mặc dù đa dạng thiết kế, phân khúc và công năng, các sản phẩm bất động sản thương mại tại NovaWorld Phan Thiết đều có lợi thế là kết nối dễ dàng với toàn bộ hệ thống tiện ích quốc tế, vị trí tâm điểm vui chơi giải trí, thu hút tất cả các dòng khách hàng đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau từ mua sắm, giải trí đến thư giãn, ẩm thực và lưu trú.


Tập đoàn Novaland Bán Shophouse Novaword Phan Thiết và đồng hành cùng Nhà đầu tư có thể tối ưu hóa hiệu quả hoạt động khai thác thông qua nhiều loại hình kinh doanh để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng dài ngày của khách hàng MICE; hoặc vận hành cho thuê khi nhận nhà. Trong bối cảnh Phan Thiết và Bình Thuận phấn đấu trở thành điểm đến của MICE và khách du lịch quốc tế, lượng khách ổn định này sẽ mang lại lợi ích ổn định và lâu dài cho các nhà đầu tư tại khu đại đô thị kinh tế du lịch Novaworld Phan Thiết

Nguồn: Tổng hợp từ báo Nhịp cầu đầu tư

Tin liên quan

Phòng kinh doanh chủ đầu tư

Hotline: 0908212919

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

(Xin hãy điền vào ô dưới, nhân viên sẽ liên hệ lại ngay cho quý khách).